Top 5 Dụng Cụ Đóng Gói Hàng Hóa Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Email: hlpvietnam.gp@gmail.com

Top 5 Dụng Cụ Đóng Gói Hàng Hóa Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Ngày đăng: 28/08/2023 05:21 PM

  Các loại dụng cụ đóng gói hàng hoá là công cụ hỗ trợ thiết yếu, mà mọi doanh nghiệp sản xuất hay chế biến đều phải sử dụng. Vai trò của việc đóng gói hàng hoá là vô cùng quan trọng, giúp làm tăng giá trị của sản phẩm và nhận diện thương hiệu mà không tốn nhiều chi phí. Hiện nay các sản phẩm hỗ trợ đóng gói là vô cùng đa dạng, thích ứng cho từng ngành nghề. Hôm nay HLP Việt Nam xin giới thiệu top 5 loại dụng cụ đóng gói được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, mà mọi doanh nghiệp đều sử dụng.

  Thùng bìa carton

  Thùng bìa carton là sản phẩm phục vụ cho việc đóng gói hàng hoá vô cùng rộng rãi trong đời sống và ngành công nghiệp. Chúng ta có thể thấy thùng carton được sử dụng khắp mọi nơi, hầu hết mọi sản phẩm đều có thể đóng gói bằng thùng bìa. Là loại vật liệu giấy có giá thành rẻ, dễ sử dụng và đặc biệt là độ hiệu quả rất cao.

  + Sau đây là một số kích thước thông dụng của thùng bìa carton:

  Kích thước nhỏ:

  1. 10cm x 10 cm x 8cm
  2. 15cm x 12cm x 10cm
  3. 15cm x 10cm x 5 cm

  Kích thước trung bình:

  1. 30cm x 20cm x 15cm
  2. 30cm x 25cm x 20cm
  3. 30cm x 30cm x 25cm

  Kích thước lớn:

  1. 40cm x 30cm x 20cm
  2. 50cm x 40cm x 30cm
  3. 60cm x 50cm x 50cm

  Độ bền tốt: thùng bìa carton có độ bền khá tốt, có khả năng bảo vệ hàng hoá khỏi bụi bẩn và các loại hoá chất, đảm bảo không thể xâm nhập vào bên trong.

  Trong lượng nhẹ và dễ gấp gọn: so với các loại thùng có chất liệu từ gỗ, nhựa, kim loại thì bìa carton có trong lượng rất nhẹ và tính hiệu quả vượt trội, chất liệu giấy nên dễ dàng gấp gọn và di chuyển.

  Dễ dàng in ấn: bề mặt của bìa carton phẳng đẹp nên việc in ấn sẽ rất dễ dàng và có độ sắc nét cao, hiệu quả hơn bất kì vật liệu nào.

  Băng keo

  Băng keo hay còn có tên gọi quen thuộc là băng dính, đây là sản phẩm kết dính đa năng trong mọi ngành nghề. Có thể sử dụng để đóng gói linh hoạt trong mọi lĩnh vực, từ công nghiệp đến đời sống. Băng keo có công dụng niêm phong đóng gói sản phẩm, bảo vệ bề mặt, gia cố liên kết hàng hoá, gắn logo thương hiệu... và nhiều công dụng tuyệt vời khác.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  + Ưu điểm của băng keo:

  -  Giá rẻ, chi phí phù hợp cho mọi doanh nghiệp

  - Tiện lợi dễ sử dụng

  - Đóng hàng nhanh, chắc chắn và độ bền cao

  - Đa dạng, dễ dàng lựa chọn

  + Các loại băng keo thông dụng hiện nay:

  - Băng keo OPP: là loại băng dính quen thuộc, băng keo OPP có loại trong, đục và có nhiều màu sắc khác nhau. Loại này có độ dai và bám dính tốt.

  - Băng dính giấy: đây là loại băng dính làm từ chất liệu giấy, loại này được dùng để trang trí và in lên bề mặt rất phổ biến.

  - Băng keo xốp: có khả năng bám dính cao được sử dụng để dán và cố định biển hiệu, đồ vật... Băng keo xốp có hai loại chính là: 1 mặt dính, 2 mặt dính.

  Màng PE

  Màng PE là một trong những loại dụng cụ đóng gói hàng hoá phổ biến, dùng để cố định và bảo vệ hàng vô cùng quen thuộc, màng quấn PE được làm từ chất liệu nhựa dẻo, có khả năng bám dính và độ co dãn cao. Màng PE được sử dụng để quấn các loại hàng như: thùng carton, máy móc, gạch, gỗ, pallet hàng, thực phẩm, các sản phẩm nội thất... Màng PE có khả năng bảo vệ bề mặt rất tốt, chống trầy xước sản phẩm, cố định hàng đảm bảo cho việc vận chuyển an toàn.

  + Kích thước màng quấn PE thông dụng:

  1. Màng PE 10cm
  2. Màng PE 20cm
  3. Màng PE 30cm
  4. Màng PE 50cm
  5. Màng PE 100cm

  Quy cách màng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là màng 50cm, màng 50cm có lõi giấy và trọng lượng từ 2.7kg - 5kg/cuộn, được đóng gói 4 – 6 cuộn/thùng.

  + Màng PE có hai loại chính là màng quấn tay và quấn máy:

  - Màng PE quấn tay: loại này có kích thước vừa và nhỏ, phù hợp cho việc đóng gói các loại hàng nhỏ, sử dụng bằng phương pháp quấn thủ công.

  - Màng PE quấn máy: màng quấn máy được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng gói hàng lớn và tần suất đóng gói cao, đóng gói bằng máy tự động hoặc bán tự động.

  + Ứng dụng của màng PE bọc hàng.

  - Quấn gạch, ngói.

  - Ngành bao bì, giấy.

  - Vận tải.

  - Thùng hàng carton.

  - Xuất khẩu.

  - Đóng gói các loại máy móc, thiết bị y tế.

  >>> Tham khảo thêm: Sản phẩm màng PE nylong quấn hàng.

  Dây đai nhựa

  Ngày nay ngành công nghiệp tại Việt Nam đang phát triển vô cùng mạnh và dây đai ngày càng được sử dụng phổ biến và đóng vai trò nòng cốt trong quy trình đóng gói. Hiện nay có hai loại dây đai nhựa được ứng dụng nhiều nhất là dây đai nhựa PET và dây đai nhựa PP. Dây đai giúp việc đóng gói hàng trở nên an toàn và nhanh chóng, hiện nay dây đai nhựa là sản phẩm có thể thay thế các loại dây thép và dây vải... là sản phẩm vô cùng tiềm năng và ngày càng được nhân rộng trong tương lai.

  - Top 2 loại dây đai nhựa phổ biến nhất ngày nay

  Dây đai nhựa PET: là dòng dây có khả năng chịu lực mạnh mẽ, được sử dụng trong ngành công nghiệp nặng, là sản phẩm có thể thay thế dây đai thép trong tương lai, sử dụng dây đai PET giúp giảm 50% chi phí so với dây đai thép.

  + Thông số kỹ thuật thông dụng của dây đai PET:

  1. Chất liệu nhựa: PET.
  2. Bề mặt dây: có gân hoặc trơn.
  3. Chiều rộng dây: 16mm, 19mm, 25mm.
  4. Độ dày dây đai: 0.8mm - 1.2mm.
  5. Chịu lực: 450 – 950Mpa.
  6. Trọng lượng: 20kg/cuộn.
  7. Màu sắc: xanh lá, đỏ.

  Dây đai nhựa PP: được sử dụng bằng máy đóng đai tự động hoặc bán tự động, dây PP được dùng để đóng thùng carton, bao bì giấy, ống nhựa, thiết bị y tế... Dây đai PP được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh có độ bền cao và rất dẻo dai, dây có giá thành rẻ phù hợp cho đa dạng ngành nghề.

  + Thông số kỹ thuật thông dụng của dây đai PP:

  1. Chất liệu nhựa: nguyên sinh.
  2. Chiều rộng dây đai: 9mm, 12mm, 14mm, 15mm.
  3. Độ dày dây đai: 0.6mm - 0.8mm.
  4. Khả năng chịu lực: 25kg – 70kg.
  5. Độ giãn dài: 8% - 12%.
  6. Trọng lượng: 10kg/cuộn.
  7. Trọng lượng lõi: 0.5kg.
  8. Màu sắc: vàng, xanh, đỏ, cam, đen, trắng.

  - Ưu điểm của dây đai nhựa.

  + Giá rẻ, tối ưu chi phí đóng gói.

  + Độ an toàn cao, bền bỉ.

  + Đa dạng mẫu mã, dễ sử dụng.

  + Đóng hàng chắc chắn, an toàn cho việc vận chuyển.

  + Chịu nhiệt tốt, tuổi thọ cao.

  + Năng suất đóng gói vượt trội.

  >>> Tham khảo thêm: Danh mục dây đai nhựa PP đóng thùng.

  Dây rút và xốp túi khí chống xốc

  Dây rút và xốp túi khí chống xốc, cũng được ứng dụng phổ biến trong ngành đóng gói hàng hoá. Dây rút hay còn gọi là dây thít nhựa có rất nhiều công dụng tuyệt vời, dây được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống, dùng để buộc và cố định các đồ vật. Xốp túi khí là công cụ được dùng nhiều để bảo vệ các loại sản phẩm dễ trầy xước và dễ vỡ vô cùng hiệu quả. Xốp túi khí được dùng để bọc các sản phẩm trên những sàn thương mại hàng đầu như: shopee, lazada, tiki...

  - Chi tiết về dây rút nhựa

  Chất liệu: dây rút nhựa được làm từ nhựa tổng hợp, nhựa PVC PA66 là chất liệu phổ biến để sản xuất dây rút.

  Bộ phận: gồm 3 phần là đầu dây (dùng để khoá dây) - thân dây (sợi dài có răng cưa) - đuôi dây (bề mặt trơn, dùng để luồn qua đầu dây)

  Ứng dụng: dùng để buộc dây cáp, dây điện, ống nhựa, dây wifi, buộc khoá hành lý, vật tư y tế...

  - Chi tiết về xốp túi khí chống xốc

  Chất liệu: 100% nhựa nguyên sinh LDPE

  Công năng: chống va đập, dẻo dai và bền bỉ giúp bảo vệ hàng hoá khỏi trầy xước, đổ vỡ, chống xốc trong quá trình vận chuyển và lưu kho.

  Ứng dụng: xốp túi khí được ứng dụng phổ biến trong đời sống và đóng gói các loại hàng như: điện thoại, thuỷ tinh, gốm sứ, máy móc, đồ mỹ nghệ, phụ kiện máy móc...

  HLP Việt Nam - đơn vị cung cấp dụng cụ đóng gói hàng đầu

  HLP Việt Nam chuyên cung cấp các loại dụng cụ đóng gói hàng hoá tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp, mang đến giải pháp đóng gói phù hợp cho từng ngành nghề. Tại HLP Việt Nam có rất đa dạng về các loại sản phẩm đóng gói mà mọi công ty doanh nghiệp đều sử dụng, với giá thành hợp lý và giao hàng nhanh chóng.

  >>> Tham khảo thêm: Máy đai thùng bán tự động HLP Việt Nam.

  Mua hàng trực tiếp tại:

  1. Tổ 3, Khu phố An Hà Nam, Phường An Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam

  2. Tổ 22, Ấp Đất Mới, Xã Long Phước, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

  3. Tổ 4, Ấp Long Hóa, Xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang

  LH mua hàng SDT/Zalo: 0922.926.986

  LH Bảo hành/bảo trì máy: 0969.781.609

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline